Giờ mở cửa: Liên hệ để đặt hàng
Hotline: 0905342710- 0903173893

Cách ướp thịt làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Cách ướp thịt làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ 

Cách ướp thịt làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một giai đoạn quan trọng trước khi tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo
Thịt phải là thịt nạc vai

  • Sử dụng cho 10kg thịt lạc vai
  • Muối: 14 thìa
  • Đường: 9 thìa
  • Bột gà: 8 thìa
  • Mỳ chính: 17 thìa
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột quế: 6 thìa
  • Hành khô băm: 5 thìa
  • Hành tây băm: 5 thìa
  • Bột màu: 2 thìa
  •  
  • Sau khi được tẩm ướp đầy đủ, xếp thịt lần lượt vào cây xiên thịt sau đó dùng nilong quấn tròn, quấn càng chặt càng tốt
  • Sau đó để vào tủ đông cất chặt ít nhất 12h cho gia vị ngấm đều vào thịt mang ra quay
  • Lưu ý: Khi quay thịt để nhiệt độ nhỏ vì nếu cao quá thịt sẽ không thể chín đều từ ngoài vào trong được mà sẽ có hiện tượng cháy xém bề mặt bên ngoài và thịt bên trong vẫn còn sống
  •  
  • Sau khi được tẩm ướp đầy đủ, xếp thịt lần lượt vào cây xiên thịt sau đó dùng nilong quấn tròn, quấn càng chặt càng tốt
  • Sau đó để vào tủ đông cất chặt ít nhất 12h cho gia vị ngấm đều vào thịt mang ra quay
  • Lưu ý: Khi quay thịt để nhiệt độ nhỏ vì nếu cao quá thịt sẽ không thể chín đều từ ngoài vào trong được mà sẽ có hiện tượng cháy xém bề mặt bên ngoài và thịt bên trong vẫn còn sống
  •  
  • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng
  • Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ, và cũng cắt lát mỏng nhé!
  • Xà lách bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo
  • Đáng kể nhất là sự xuất hiện của hành tây ngâm chua ngọt, đã được khử bớt vị nồng, hăng, cay
  • Nhờ hành tây, thịt nướng trở nên đậm đà hơn
  • Nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

  • Ngoài cách ướp thịt làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ quan trọng, bạn cũng không thể bỏ qua một thành phần làm nên hương vị của bánh - nước sốt!
  • Nước sốt của món bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn
  •  
  • Xốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
  • Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn
  • Ngoài ra, còn cần thêm tương cà, tương ớt mới đủ vị
  •  
Copyright © 2019 Mặt Trời Mọc. All rights reserved. Design by Nina.vn
Online: 1 | Tháng: 207 | Tổng truy cập: 25106
zalo
chat Facebook