Giờ mở cửa: Liên hệ để đặt hàng
Hotline: 0905342710- 0903173893

4 LOẠI THỊT CÓ THỂ DÙNG ĐỂ Ổ BÁNH MÌ THỔ NHĨ KỲ THƠM NGON

1. Thịt có thể sử dụng để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ- thịt cừu
Bánh mì Doner Kebab có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, đất nước theo tín ngưỡng đạo Hồi không ăn thịt heo nên nguyên liệu chính được sử dụng ở đây là thịt cừu. Người bán sẽ quay thịt trực tiếp trên xe để thịt luôn chín đều, nóng hổi, khi có khách mới bắt đầu cắt và cho vào bánh mì, ép dòn và gói lại.

Dần dần, món ăn này được người Đức đón nhận, được xem như một món khoái khẩu và lan rộng sang các nước châu Âu. Lần đầu tiên du nhập vào Việt Nam năm 2006 tại Hà thành và được duy trì đến ngày nay mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

2. Thịt lợn dùng trong chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Nếu ở các nước phương Tây, kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng nguyên liệu chính là thịt cừu, thịt dê thì khi du nhập vào Việt Nam đã có những sự thay đổi. Một trong những loại thịt được ứng dụng thay thế nhiều nhất là thịt lợn để đảm bảo tính kinh tế cho người mua, lợi nhuận cho người bán và hơn nữa là hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Thịt lợn thường được ướp với các gia vị thông thường như: muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, bột quế, hành tỏi băm và để trong vòng 6 – 8 tiếng cho thịt thấm đều các nguyên liệu rồi mới đem đi nướng.

3. Nhân thịt gà - hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có ở Việt Nam
Bên cạnh thịt heo thì thịt gà cũng là một trong những loại thịt có thể sử dụng để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Một trong những tiệm bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn dùng thịt gà phải kể đến là một quán nhỏ nằm đầu đường Nguyễn Thượng Hiền – quận 3. Thịt gà ở đây được ướp và nướng cả phần da xen kẽ phần thịt nhưng không hề bị quá béo, nhiều mỡ mà vẫn dai ngon, mềm cực hấp dẫn.

4. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ thịt bò
Một trong những loại thịt hiếm hoi được sử dụng làm nguyên liệu chính trong bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ phải kế đến là thịt bò. Vì giá thành của thịt bò cao gấp 3 – 4 lần các loại thịt khác nên giá thành chiếc bánh mì Doner Kebab làm bằng thịt bò cũng cao hơn nhiều lần. Đồng thời, bạn phải luôn để thịt quay nướng cả ngày để giữ nóng nên phải hết sức khéo léo nếu không thịt bò sẽ bị khô rạm, mất vị ngọt tự nhiên và không bổ dưỡng.

Ngoài thịt cừu, thịt dê theo chính gốc Thổ thì thịt gà, thịt heo, thịt bò cũng đều là các loại thịt có thể sử dụng để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu muốn các loại thịt nướng ra luôn được thơm ngon, vừa miệng, mềm ngọt mà không bị khô, cháy thì cần có kỹ thuật nướng cũng như đầu tư cho mình một chiếc lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng. Liên hệ ngay với Mặt trời mọc để được tư vấn thêm thông tin sản phẩm cũng như đặt mua hàng nhanh theo số hotline: 0905342710- 0764862657.

Copyright © 2019 Mặt Trời Mọc. All rights reserved. Design by Nina.vn
Online: 2 | Tháng: 205 | Tổng truy cập: 25103
zalo
chat Facebook