Giờ mở cửa: Liên hệ để đặt hàng
Hotline: 0905 342 710 - 0909 989 710

“Bí mật” cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab Sài Gòn để Kinh Doanh

“Bí mật” cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab Sài Gòn để Kinh Doanh

Hướng dẫn cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab mang nét đặc trưng và hình tam giác cùng thịt cừu bên trong nhưng khi đến Việt Nam chúng được thay thế bằng thịt heo nướng sao cho phù hợp với văn hóa, hương vị cùng nguyên liệu sẵn có nơi đây nhưng cách làm và hương vị vẫn mang đậm nét đặc trưng của Bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ

Doner Kebap không phải tên một loại bánh mì. Doner có nghĩa là quay, xoay. Kebap là thịt nướng. Doner kebap chính là một món thịt nướng đặc biệt bằng cách quay tròn trên một cái xiên thẳng đứng. Cách nướng này khiến cho tất cả phần thịt đều được nướng đều, chín cả trong và ngoài mà thịt không hề bị khô cháy.

 

Về hình dáng, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ không giống với bất kỳ loại bánh mì hình ổ của Việt Nam, hình cây của bánh mì Pháp, hình tròn của hambuger, hay hình vuông của sandwich. Bánh có hình tam giác, trông tựa như góc 1/6 của một ổ bánh tròn lớn với lớp mè mỏng phủ lên trên.

cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mỳ Doner Kebab

Thịt nướng của món bánh được tạo thành một khối bắt mắt và thơm lừng nhờ được ướp với nhiều gia vị nước ngoài. Theo đúng nguyên bản, bánh có xuất xứ từ quốc gia đạo Hồi nên phần thịt nướng sẽ gồm thịt cừu, thịt bò và thịt gà. Khi du nhập vào nước ta, thịt cừu nặng mùi, không hợp với khẩu vị Việt; thịt bò có giá thành cao nên chỉ thịt gà được giữ lại.

Rau của món bánh mì Kebab phong phú với bắp cải tím, xà lách trộn chua ngọt, dưa leo, cà chua. Nhưng đáng kể nhất là sự xuất hiện của hành tây ngâm chua ngọt, đã được khử bớt vị nồng, hăng, cay. Nhờ hành tây, thịt nướng trở nên đậm đà hơn.

cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab
Vị chua nhẹ của sốt, cay nồng của sa tế, thanh mát nhiều loại rau khiến bánh mì Doner Kebab đang dần chiếm được lòng giới trẻ Sài Gòn.

Nước sốt của món bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn. Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn.

Khi khách gọi bánh, nhân viên sẽ bật bếp máy nướng thịt doner kebab và cho bánh vào máy ép nóng. Khi thịt toả mùi thơm, người bán dùng một con dao có chiều dài khá ấn tượng, cắt từng lát mỏng khối thịt theo chiều dọc rồi lần lượt cho vào bánh sa tế, nước sốt, thịt, rau theo thứ tự. Khi thưởng thức, mỗi tầng nguyên liệu cho cảm giác khác nhau, khiến người dùng như lạc vào thế giới gia vị.

cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab
từng lát mỏng khối thịt được cắt theo chiều dọc rồi lần lượt cho vào bánh sa tế, nước sốt, thịt, rau theo thứ tự.

Bánh mì được cho vào lò ép nóng, hiện tại các cửa tiệm kinh doanh hoặc xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mỳ Doner Kebab đang rất chuộng sản phẩm Kẹp nướng điện Tiross, ngoài công dụng chính là nướng  bánh mì thổ nhĩ kỳ  thì máy còn nướng được các loại thịt và bánh khác rất tiện dụng.

cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab
Máy kẹp nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Tiross đang được các điểm kinh doanh bánh mỳ chọn mua phục vụ cho việc kinh doanh của mình

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này ăn sẽ ngon hơn khi được nướng và ăn nóng. Máy có hai mặt nướng nên có thể nướng được nhiều thức ăn hơn; mỗi mặt đều có nút điều chỉnh nhiệt độ riêng. Thiết kế mặt nướng có rãnh giúp thức ăn không dính và giảm thiểu dầu mỡ. Khi không sử dụng, hai mặt của kẹp nướng điện Tiross  có thể gập lại và khóa chốt, để tiết kiệm diện tích và dễ dàng bảo quản.

 

 
Copyright © 2019 Mặt Trời Mọc. All rights reserved. Design by Nina.vn
Online: 3 | Tháng: 981 | Tổng truy cập: 65030
zalo
chat Facebook